Youtuber xóa bài review tai nghe Airb: Không muốn làm việc cùng BKAV

MH Berlin

MH Berlin

Thông tin về các sản phẩm điện thoại Bphone rồi tai nghe không dây từ tập đoàn BKAV sắp ra mắt thu hút rất nhiều quan tâm của dư luận, vì hiện tại trong nước hầu như chỉ còn mỗi BKAV là đơn vị phát triển các sản phẩm trên. 

Hai ba ngày gần đây lại lùm xùm việc liên quan đến tai nghe Airb một sản phẩm từ BKAV sắp ra mắt. Tân Một Cú một trong những Youtuber được trải nghiệm trước sản phẩm tai nghe Airb của BKAV đã đăng đàn cho rằng BKAV làm việc thiếu tính chuyên nghiệp khiến anh phải xóa video.

---------

Vì bên phía BKAV đã có lời giải thích, cộng thêm việc cảm thấy máu trẻ trâu trong mình đang dâng cao nên xin phép viết 1 vài câu; vừa là để kiểm soát sự trẻ trâu, vừa là để chính thức thông báo: MÌNH KHÔNG MUỐN LÀM VIỆC CÙNG BKAV.

Lý do lớn nhất làm mình quyết định XÓA CLIP là SỰ THIẾU CHUYÊN NGHIỆP của BKAV. Sản phẩm demo là 1 chuyện, nhưng cách họ “stylish” cho sản phẩm gửi đến các đơn vị truyền thông thì mình không nhìn thấy sự tôn trọng nào ở trong đấy:  hộp Case của AirB Pro nhưng tai nghe bên trong và hộp giấy bên ngoài là của AirB.

Khi mình đã hoàn thiện clip và đăng tải trên kênh Tân 1 Cú thì SAU ĐÓ, mình mới nhận được thông báo về sai sót của sản phẩm demo.

Bên BKAV yêu cầu xóa bỏ chữ “Pro” xuyên suốt 1 clip dài hơn 10 phút và ĐÃ PUBLIC trên YouTube. Ai làm YouTube cũng sẽ hiểu rằng yêu cầu trên gần như KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC và chỉ có 1 cách duy nhất: xóa đi và làm lại cái mới. Mình cảm thấy sức lao động của mình bị coi rẻ nên mình quyết định dừng hợp tác cùng BKAV

Càng bất ngờ hơn khi sự việc xảy ra, họ thông báo rằng “LỖI TẠI NHÂN VIÊN”. Thật không thể tin nổi!

Tất nhiên là khi được 1 nhãn hàng đưa cho sản phẩm để review sớm, mình cũng tự hiểu phải “ăn nói” thế nào cho giữ được tính khách quan và giữ được cả danh tiếng cho nhãn hàng. Mình tự tin là mình đã dành nhiều sự ưu ái cho BKAV, chấp nhận cả điều kiện “KHÔNG ĐÁNH GIÁ CHẤT ÂM VÌ ĐÂY LÀ BẢN DEMO” của BKAV đồng thời đã lựa chọn từ ngữ cẩn thận để không gây ảnh hưởng quá nhiều đến họ.

Nhưng vì chuyện hợp tác đã chấm dứt, mình xin phép gửi đến các bạn 1 vài đánh giá công tâm về TAI NGHE AIRB DEMO (xin nhắc lại là bản Demo)

1/ Chất liệu nhựa không cao cấp như quảng cáo

2/ Bản lề có đặc tính vật lý giống với CAO SU. Về ý tưởng thì mình cho là hay nhưng nói thật mình dùng Airpods 1, Airpods 2 và Sony WF-1000XM3 suốt 2, 3 năm nay thì chưa bao giờ bị gãy bản lề cả. Ý tưởng hay nhưng không thực tế.

3/ Khả năng cảm ứng gõ rất tệ. Chỉ nhận lệnh gõ 1 lần hoặc giữ lâu; những lệnh gõ 2 lần 3 lần đếu bị hiểu nhầm là gõ 1 lần trong suốt 80% thời gian mình trải nghiệm

4/ Chất âm CỰC KÌ KHÓ HIỂU: âm thanh bị đục, méo tiếng đến 60%; gần như không có dải âm trầm, dải âm cao cũng không tốt. 

5/ Housing làm kích thước không hợp lý, phần tips cao su không khít được vào tai

Xin nhắc lại 1 lần nữa, toàn bộ phần đánh giá trên dành cho chiếc tai nghe AirB vỏ Pro mà mình đã review và đăng tải lên kênh Tân 1 Cú lúc 13h45p ngày 20/11/2021

Bên BKAV cũng thông báo rằng bản DEMO này còn rất nhiều khiếm khuyết từ hoàn thiện đến chất âm nên sẽ không được như bản thương mại; và mình hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, nếu AirB bản thương mại có chất lượng và trải nghiệm đúng như những gì BKAV công bố thì bản demo này, theo cảm nhận của mình, chỉ đạt từ 10- 20% chất lượng của bản thương mại. Suốt hơn 6 năm làm nghề, mình CHƯA BAO GIỜ  thấy 1 sự chênh lệch lớn đến như thế.

BKAV cũng có nhã ý sẽ gửi lại tai nghe bản thương mại cho reviewer chúng mình nếu như có nhu cầu. Cá nhân mình muốn gửi lời cảm ơn đến anh Quảng nhưng mình xin phép TỪ CHỐI.

Mình sẽ bỏ những đồng tiền làm ăn hợp pháp, đóng thuế đầy đủ do mình làm ra để mua bản AirB Pro chính thức về làm đánh giá cho các bạn. Lúc này sẽ chẳng có thế lực nào kiểm soát nội dung của mình cả, và giả sử clip đó mà “bay màu” thì các bạn tự hiểu là chuyện gì xảy ra rồi nha.

-----------------

Anh em đánh giá thế nào có gì chia sẻ thêm, CEO Quảng cũng có nói việc này, anh em muốn xem vào mục này xem nhé.
 

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận