Tạm khóa báo có vào tài khoản là gì mà hot vậy ?

Võ Mỵ Mi

Võ Mỵ Mi

Cụm từ "tạm khoá báo có" đang hot hiện nay, và mọi người cũng biết vụ gì liên quan đến rồi nên mình không bàn tời, mình không phải chuyển dân ngân hàng tài chính nên nhưng gì mình tham khảo được dưới đây, có thể các bạn tham khảo tạm khoá báo có là như thế nào nhé. 

Tạm khóa báo có vào tài khoản nghĩa là tạm thời khóa tài khoản thanh toán, tạm dừng tất cả các giao dịch tại, tài khoản, thẻ trong trường hợp chủ tài khoản thông báo thẻ bị mất cắp hoặc xuất hiện các cuộc giao dịch mạo danh.

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư thì trong các trường hợp khả nghi phía ngân hàng sẽ gửi thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản.

Cách ngân hàng xử lý trường hợp nhận chuyển khoản vào một tài khoản đang "tạm khoá báo có" (khoá nhận tiền)

Khi tài khoản khoá báo có (khoá nhận tiền vào) thì sẽ không chuyển tiền vào được (tài khoản sẽ không nhận được tiền).

Giả sử trong thời gian tạm khoá có người chuyển khoản vào (thường là chuyển khoản thường hoặc dùng UNC) thì Ngân hàng sẽ hạch toán treo các khoản này.

Thông thường sau 2-3 ngày làm việc nếu tài khoản người nhận không mở VÀ (lưu ý là VÀ nhé) KHÔNG có yêu cầu ghi có của NGƯỜI CHUYỂN TIỀN thì tiền sẽ được back về cho người gửi.

Tiền chỉ vào được tài khoản khi và chỉ khi: Tài khoản được mở lại (mà tiền chưa chuyển trả người gửi) VÀ (lại VÀ nhé) có yêu cầu của người chuyển tiền là đồng ý tiếp tục ghi có (chuyển tiền) cho tài khoản đó.

Trên đây là góc nhìn nghiệp vụ thuần tuý, loại bỏ tất cả các yếu tố tác động khác. Nghiệp vụ này là nghiệp vụ đặc thù, khó, thường phải xử lý thủ công nên ở các Ngân hàng khác nhau có thể có sự khác nhau, vì vậy nhờ thêm các bạn làm Thanh toán trong nước của các Ngân hàng cùng lên tiếng để cộng đồng rõ thêm về nghiệp vụ này.

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (1)

Võ Mỵ Mi

#1Võ Mỵ Mi1 tháng, 6 ngày trước

Thêm kiến thức về kiểm toán, vì có ca sĩ nào đo sẽ mời kiểm toán tiền từ thiện

Kiểm toán có 2 loại, kiểm toán độc lập và kiểm toán nội bộ doanh nghiệp

Kiểm toán độc lập lại có 2 loại, kiểm toán tư nhân và kiểm toán nhà nước.

Kiểm toán tư nhân, họ không có quyền đòi truy cập quá sâu vào những tài liệu, thông tin kín của anh chị, không thể yêu cầu ngân hàng truy xuất tài khoản của anh chị để điều tra xem anh chị có góc khuất nào.

Nhưng kiểm toán nhà nước thì có thể, anh chị mà dám mời kiểm toán nhà nước vào, nó tra tới thuế má 3 đời nhà anh chị lên còn được, nó có quyền yêu cầu ngân hàng truy xuất rõ tài khoản của anh chị, nó có quyền đi đến từng địa phương để xác nhận xem anh chị gian dối ở khâu nào không ?

Nhưng anh chị đâu dám mời kiểm toán nhà nước, vì các anh chị có góc tối. Anh chị chỉ dám bao biện bằng kiểm toán tư nhân thôi.

Mà kiểm toán tư nhân là anh chị mướn, họ chỉ kiểm trong giới hạn những tài liệu, data mà anh chị cung cấp cho họ. Thế thì khác gì họ sẽ đi theo con đường mà anh chị đã vẽ sẵn?