Ông Đoàn Ngọc Hải in 5kg sao kê, từ thiện không phải 'nghề' kiếm tiền

Thanh Vi

Thanh Vi

Ngày 17/9 Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức in 5kg sao kê Quỹ vì đồng bào do ông lập nên, dù không ai yêu cầu ông phải sao kê cả. 

Ông cũng cho biết bắt đầu từ ngày 16/9 sẽ sao kê từng ngày và công bố hàng tuần trên trang Facebook cá nhân Đoàn Ngọc Hải chính chủ. Nếu trang Facebook có tích xanh bị chặn thì tôi sẽ đăng báo cáo sao kê hàng tuần trên trang Facebook phụ.
 


 

Ông Hải khẳng định: Nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng, nếu ai phát hiện tôi lấy sữa, lấy trứng, lấy khẩu trang... mà mọi người gửi ở nhà tôi mang đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng thì mọi người cứ cho đăng bài phản ánh lên báo.

Nếu chứng cứ gian lận đúng tôi cam kết sẽ ngồi ở giữa chợ Đồng Xuân (Hà Nội ), ở giữa chợ Đông Ba (Huế), ở giữa chợ Bến Thành (Sài Gòn) mỗi nơi 10 ngày, mỗi ngày 08 tiếng đồng hồ, trước ngực tôi sẽ đeo tấm bảng- TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP TIỀN CỦA QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO.

Tôi xin nhắc lại làm từ thiện là niềm vui, không phài vì mục đích Chính trị, là cái tâm trong con người chứ không phải 'nghề' để kiếm tiền, làm từ thiện không phải để khoe khoang sự giàu có, để chửi mắng và sỉ nhục vô căn cứ, vô pháp luật đối với người khác"

- Ông Hải có cho biết thêm về tình hình kinh tế gia đình ông cho biết rất khá giả do gia đình kinh doanh bản thân là con duy nhất. 

- Làm từ thiện bằng nguồn tiền nào: bằng nguồn tiền của gia đình và của Quỹ vì đồng bào (gia đình đã 15 tỉ đồng, Quỹ vì đồng bào đã gần 29 tỉ đồng ).

- Có buồn phiền những người chửi mình khi làm từ thiện không: có buồn đôi chút nhưng trong thâm tâm tôi thương hại cho suy nghĩ và hành động của họ( một xã hội văn minh không thể có những chuyện như vậy)

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận