Mức thưởng của các VĐV Việt Nam khi giành huy chương Olympic Tokyo 2020

Mây Umi

Mây Umi

Mức thưởng của các VĐV Việt Nam khi giành huy chương Olympic Tokyo 2020 so sánh khá thấp so với mặt bằng chung Đông Nam Á.

Tiền thưởng dành cho VĐV Việt Nam bao gồm thưởng từ các doanh nghiệp tài trợ + với mức thưởng theo quy định nhà nước.

VĐV có thể nhận 1,85 tỉ cho HCV, HCB là 1,02 tỉ và HCĐ là 640 triệu. Con số này vẫn còn khá thấp so với các nước trong khu vực.Đồ họa Giang Nguyễn/Sport5
 

Những thông thêm liên quan đến Olympic Tokyo 2020:

Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020 sẽ được khai mạc vào lúc 20h00 ngày 23/7/2021. Lễ khai mạc sẽ kéo dài 3 giờ 30 phút (dài hơn dự kiến ban đầu 30 phút để các VĐV có thời gian giãn cách vật lý),  tại sân vận động quốc gia mới của Nhật Bản ở Shinjuku, Tokyo (sức chứa 68 nghìn chỗ ngồi). 

Tuy nhiên, có một số nội dung như bóng đá và bóng mềm sẽ được thi đấu từ trước đó. Các môn thể thao sẽ kết thúc muộn nhất vào ngày 8/8, ngay trước lễ bế mạc. 

Lễ bế mạc diễn ra từ 20h đến 22h30 ngày 8/8/2021 - rút ngắn 30 phút so với dự kiến do chương trình được đơn giản hóa, và số lượng VĐV cũng sẽ giảm bớt. Lễ bế mạc cũng diễn ra trên sân vận động quốc gia Shinjuku.
 

Đây là bộ trang phục xuất hiện tại buổi lễ trao huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Nó là sự pha trộn giữa truyền thống (Kimono) và hiện đại.
 

Những chiếc khay đựng huy chương được cách điệu theo hình chiếc quạt và có thể tái chế. Huy chương được chế tạo từ các loại rác điện tử như điện thoại di động và máy tính xách tay cũ, hỏng.
 

Bục trao huy chương được làm từ 24.5 tấn nhựa tái chế được thu gom trên khắp đất nước Nhật Bản trong vòng 9 tháng.
 

Lịch thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020:
 


Tuy nhiên chỉ còn 2 ngày nữa, Olympic Tokyo 2020 sẽ khai mạc. Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại làng VĐV. Từ đầu tháng 7 đến trưa 21/7, Olympic Tokyo đã có 75 ca dương tính. Sáng 21/7, 8 ca dương tính được ghi nhận gồm 1 HLV, 1 thành viên đoàn thể thao và 6 thành viên nhà tài trợ.

Ông Toshiro Muto, Giám đốc điều hành Olympic Tokyo nói: "Chúng tôi sẽ triệu tập một cuộc đàm phán 5 bên một lần nữa. Tại thời điểm này, số ca nhiễm Covid-19 có thể tăng hoặc giảm, vì vậy, chúng tôi sẽ suy nghĩ về những việc nên làm trong trường hợp có tình huống phát sinh".

Ảnh bìa:  Lá cờ đỏ sao vàng trước mỗi căn phòng của VĐV Việt Nam tại Thế vận hội. Ảnh chụp trong Làng VĐV tại Olympic Tokyo 2020- Ảnh: Vũ Thái Hồng

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận