Khóe mắt cay cay: Chồng mất vì Covid-19, hai mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

Trang B1

Trang B1

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.
 

Chiến sĩ CSGT bế bé trai giúp người mẹ. Video: Ngọc Oanh

Tối qua, 3 chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông trong lúc tuần tra trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đăk R'lấp, phát hiện chị Thị Duyên (27 tuổi, người M'Nông) bế đứa bé ngồi gục giữa mưa, cạnh chiếc xe máy đỗ bên đường.

Tổ tuần tra đưa hai mẹ con về chốt gần đó, dùng chăn sưởi ấm cho bé trai, hỗ trợ thức ăn, nước uống cho người mẹ. Chị Duyên làm công nhân ở TP HCM, chồng mất một tháng trước, thất nghiệp kéo dài, một mình nuôi con gặp khó khăn.

Sáng 28/11, chị địu con phía trước bụng và lái xe máy từ TP HCM về quê ở huyện Tuy Đức. Khi đến địa phận Đăk Nông gặp mưa lớn, hai mẹ con bị ướt sũng, bụng đói và kiệt sức do phải đi quãng đường xa hơn 200 km, trong người không còn tiền để ăn uống dọc đường.

Tổ tuần tra đã giúp mẹ con chị Duyên một triệu đồng và dùng ôtô chuyên dụng chở xe máy cùng hai mẹ con đến khai báo y tế tại Trạm xá xã Đăk R'tih, huyện Tuy Đức trước khi về nhà cách đó 30 km.

https://vnexpress.net/2-me-con-kiet-suc-khi-chay-xe-may-ve-que-4396105.html

--------------------

Nhiều người khi xem xong không cầm được nước mắt....

- Thật sự xúc động với hoàn cảnh hai mẹ con chị. Chúc hai mẹ con chị thật nhiều sức khỏe, về quê sống an toàn đỡ cơ cực hơn.

- Tự dưng khóe mắt cay cay... 02 mẹ mãi an bình, may mắn hạnh phúc.

- Nhìn thấy cảnh này thật sự không cầm lòng được. Dịch ngày càng tăng, vật chất ngày càng lên. Công ty đóng cửa thì họ không có việc làm. Ở lại thì tốn kém đủ điều. Mà đi về nhà lại không xong. Chỉ mong dịch bệnh sớm qua để mọi người có thể sớm thoát cảnh này

- Thương rơi nước mắt! Không thể tưởng tượng được khi bế đứa con ngồi gục trong mưa, rỗng túi, chồng đã mất, cô ấy đã cảm thấy thế nào...

- Rớt nước mắt mắt 2 mẹ con mới tháng đã sương gió vậy thiệt quá đau lòng. Mong những ngày tháng sau này 2 mẹ con sẽ gặp nhiều may mắn hơn!

- Đúng là thương những người dễ bị tổn thương nhất trong dịch bệnh thế này. Mong mỗi người giúp Mẹ con chị 1 tay

- Thật tội nghiệp hoàn cảnh 2 mẹ con,Hy vọng các cháu gặp được nhiều người tốt giúp đỡ trong tương lai.

-  Thân phận người nghèo khó, vất vã mưu sinh nơi đất khách, vậy mà tai họa cũng chẳng buông tha. Cầu chúc 2 mẹ con khỏe mạnh, bình an, gặp nhiều may mắn.

 
 

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận