“Đèn pha đại dương”, trông thì ghê nhưng ăn lại mê ở Phú Yên

Mây Umi

Mây Umi

Mắt cá ngừ đại dương hay còn được gọi là “Đèn pha đại dương” là món ăn nổi tiếng, đặc sản “độc nhất vô nhị” ở vùng biển Phú Yên. Tuy nhiên, hình dáng bên ngoài của món ăn này khiến không phải thực khách nào cũng đủ can đảm để nếm thử.

Vài năm trở lại đây, Phú Yên nổi lên như một thiên đường du lịch bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, với những bãi biển trong xanh và bờ cát trắng mịn.

Đặc biệt, ẩm thực ở Phú Yên cũng là một điểm cộng với du khách phương xa. Nơi đây được ví như “thủ phủ” cá ngừ đại dương của Việt Nam. Với đội tàu đánh bắt xa bờ gần 1.000 chiếc, mỗi năm Phú Yên khai thác trên 5.500 tấn cá ngừ đại dương xuất khẩu, giá trị gần 500 tỷ đồng.

Cà ngừ đại dương là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chính là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được chế biến ra nhiều món ăn phong phú. Trong đó, nổi tiếng và độc đáo nhất phải kể đến món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc hay còn được gọi là “đèn pha đại dương”. Đây là đặc sản độc đáo nổi tiếng bậc nhất ở Phú Yên. Du khách đến đây du lịch mà chưa nếm thử món ăn này thì chưa phải là đến Phú Yên.

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận