Clip: Người trực chốt kiểm dịch nói 'Tiền không phải thiết yếu'

Cái Vân

Cái Vân

Mới đây một Clip được đăng tải lên trang cá nhân của anh Thái Đức Vĩnh An ở Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận, anh là nhân viên lái xe chở tiền cho ngân hàng, trên xe có một kiểm ngân và một bảo vệ, khi đến một chốt kiểm dịch Y tế thì có một người trực chốt yêu cầu quay đầu xe và nói 'Tiền không phải thiết yếu', nội dung được anh chia sẻ như sau:
 


 

'Bài này mình để công khai, tóm tắt như sau : 

Ngày 21/7/2021,sáng lúc 8h30 mình có điều khiển xe oto bks 85A-00816 của Ngân Hàng Liên Việt-CN Ninh Thuận vận chuyển tiền xuống phòng giao dịch Ninh Hải theo lệnh vận chuyển.

Khi xuống tới chốt kiểm tra y tế của huyện Ninh Hải đường Yên Ninh thì có anh trên hình,khi đó mặc áo xanh caro, không đeo khẩu trang, không bản tên chức vụ ra kiểm tra.

Trong lúc kiểm tra thì mình có hỏi ảnh nhẹ nhàng : “anh có giấy test covid không ?” thì ảnh sừng cồ, đỏ mặt tía tai với mình. Mình có điện thoại cho anh Phú, chủ tịch Huyện phản ánh! 

Chiều hôm qua, 22/7/2021 xe xuống Huyện theo hướng Văn Sơn thì tới chốt, sau khi trình giấy đầy đủ thì kêu xuống khai báo y tế, mình có nói “trời, ngày đi xuống đây 3-4 lần mà lần nào cũng khai báo mất công vậy mấy anh.?” nhưng vẫn xuống khai báo.

Thì ông Hoàng, bí thư Huyện lúc này có mặt tại đó, sau khi coi giấy xong ra lệnh xe mình quay đầu, kêu rằng giấy đi đường này không hiệu lực, từ nay xe này xuống không cho qua (nguyên văn)….mình có hỏi lý do thì ảnh im, mình có kêu nếu ông không cho xe đi xuống đây thì ra công văn gởi cơ quan.! Sau đó khai báo y tế rồi qua.

Sáng nay, 23/7/2021 xe xuống huyện, công an kiểm tra các giấy tờ thì cho qua bình thường, đến khi về thì anh trên clip (áo xanh caro hôm 21/7/2021) đang ngồi trong lề nhảy ra kêu đưa giấy kiểm tra, cầm giấy xong ảnh kêu sao không có ghi mấy người, mình có kêu xe 3 người theo lệnh vận chuyển, xong ảnh kêu đưa đủ giấy 3 người cho ảnh kiểm tra.

Đầy đủ hết thì ảnh kêu “chứng minh đâu.?” Mình bực hỏi “anh kêu ai.?” rồi quay clip….Ảnh quay qua anh công an ra lệnh “xe này xuống đây phải có chứng nhận phường nha..” trong khi xe sau không hỏi như xe mình ?

Không ai muốn xuống huyện anh đâu thưa 2 anh, do công việc theo yêu cầu thôi. Dịch thì ai cũng sợ, anh làm nhiệm vụ ok anh, tui nghiêm túc chấp hành,câu tui hỏi anh ngày 21/7/2021  anh đem làm tư thù cá nhân, đâm ra hạnh hoẹ, khó chịu….

Bất đắc dĩ mới qua huyện anh đi làm nhé, chứ tui cũng không phải muốn đi nha 2 anh !" 

 


 

Hiện tại clip của anh An vẫn đang được rất nhiều người quan tâm, từ thiết yếu lúc dịch bệnh mấy ngày nay rất hót, từ 'bánh mì không thiết yếu' ở Nha trang, giờ đến 'tiền không thiết yếu' ở Ninh Thuận. Tùy theo quy định mỗi địa phương mà khi có các lệnh giãn cách do dịch bệnh hiện nay sẽ có quy định những nghành nghề nào được phép hoạt động, ai được đi lại...Bạn nào có thông tin về việc trên xin chia sẻ dưới bình luận.

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (1)

Cái Vân

#1Cái Vân1 tháng, 28 ngày trước

Dịch giờ ai đi đâu mà tiêu tiền nhỉ ?