Chuyện bức ảnh "không có chỗ trọ, phải ra ống cống ở" tại Bình Chánh

Area 51

Area 51

Hai hôm nay mình xem MXH chia sẻ bức ảnh 2 mẹ con sống trong một ống cống nói ở huyện Bình Chánh, TP HCM. Bức ảnh này sau đó được rất nhiều bạn và vô số fanpage đăng tải với dòng chia sẻ:
 


 

"Một trong những hình ảnh để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong kỳ dịch 2021 tại thành phố được 1 nhóm thiện nguyện chụp lại được ... Bà con lao động đã chọn các ống cống để làm nơi trọ, sống qua ngày chờ hết dịch. Bởi họ kẹt lại thành phố, không về quê được, mà không còn tiền để trả tiền nhà trọ".

Bức ảnh đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt vì thương xót cho hoàn cảnh 2 mẹ con. Một số cư dân mạng cũng xin địa chỉ, tìm cách liên hệ mong ủng hộ cho chị vượt qua khó khăn.

Sáng ngày 15/9  mình có xem báo Pháp luật TPHCM cho biết Công an huyện Bình Chánh đã xác minh về trường hợp gia đình này, người trong bức ảnh là chị Trần Thị Kim L. ngụ quận Tân Bình

Chị L. và anh Nguyễn Đình B. đã từng thuê trọ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh sống chung từ giữa tháng 8/2021. Cả hai đều được nhận tiền trợ cấp 1,5 triệu đồng và 4 phần quà an sinh do chính quyền địa phương hỗ trợ.

Tuy nhiên do thường xuyên cãi vã gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, 2 anh chị đã bị chủ trọ nhắc nhở nhiều lần. Đến ngày 12/9, cả hai quyết định đi thuê phòng trọ khác. Song do chưa tìm được nhà nên mới dọn ra ống cống đó ở tạm.

Sau khi vận động, thuyết phục, công an đã đưa chi L về sinh sống tại nhà của anh ruột ở xã Vĩnh Lộc A, anh B. về sinh sống tại nhà mẹ tại huyện Bình Chánh. 

Mình đã kể hết chuyện, bạn nào có thông tin chia sẻ thêm...

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận