Cách anh em không hoang mang và bị fomo khi lướt mạng

MH Berlin

MH Berlin

Chắc hẳn anh em lướt mạng mỗi ngày rồi cũng thấy bạn bè, người quen, người ở đâu đó có khoe về các con số, các khoản lãi, các chồng tiền trong xe sang kèm dăm ba câu đạo lý, sổ hồng sổ đỏ cả tệp....lúc này trong lòng anh em có thoải mái không ? bắt đầu anh em sẽ có so sánh bản thân mình thôi.

Thật ra anh em không thoải mái là tốt vì điều đó chứng tỏ anh em đang ngầm muốn mình cũng được như vậy, ai cũng muốn thành công giàu có, có vợ đẹp con xinh ba lầu bốn bánh....nhưng cũng đừng hoang mang và bị fomo quá rồi cuốn vào với những mộng tưởng mì ăn liền.

----------

Làm sao để bớt áp lực khi lướt Facebook ?

Chắc hiện giờ rất nhiều người đang hoang mang và bị fomo bởi thị trường. Đâu đâu cũng thấy người trúng coin x5 x10, rồi khoe lãi đậm khi đầu tư chứng khoán, người thì mua đất nền bán giá x2 x3....

Những ai không đầu tư gì chắc lướt fb thôi cũng đủ áp lực mà cảm thấy mệt mỏi, rồi còn có nhiều người bỏ bê cả công việc kinh doanh để all in vào vị sợ lỡ cơ hội.

Theo cá nhân mình nghĩ thì đầu tư gì cũng được miễn là có tiền và bạn phải có kiến thức về nó.

Đừng vì không hiểu cái này hoặc đang làm tốt ở mảng này mà đi bài xích, nói xấu về mảng kia.

Ví như có những người làm về bất động sản thì chê đầu tư crypto là tiền ảo, là lừa đảo không có giá trị.... Người đầu tư crypto thì chê cổ phiếu ở Việt Nam toàn bị thao túng giá, bị úp bô, lãi nhỏ so với crypto...

Cũng đừng vì thấy người ta khoe lãi trên mạng mà tự áp lực, vì những lúc lỗ có ai show lên đâu. Chưa kể bạn chỉ thấy những con số x10 hay lãi 250% một ngày khi chơi furture.

Nhưng các bạn đâu biết x10 của 100$ thì cũng chỉ có 1000$. Hay làm 1 lệnh furture 20$ mà lãi 250% thì cũng chưa đủ bữa nhậu. Nhưng khi khoe số lên thì ai cũng fomo. Người đầu tư chứng khoán họ lãi chỉ 5% nhưng là 5% của 5 tỷ thì nó lại khác. Đừng để bị con số đánh lừa

Lời khuyên của mình là nên đầu tư càng SỚM càng tốt nhưng ban đầu thì với số tiền NHỎ thôi. Vì những người mới thì thường chỉ nhìn thấy lợi nhuận, còn những người sành sỏi thì họ nhìn thấy cả RỦI RO, và cái cần học đầu tiên là bảo toàn vốn, kinh nghiệm và kiểm soát tâm lý. Cứ có kiến thức thì mảng nào cũng kiếm ra tiền cả. Bán bún thôi mà còn có cả nghìn tỷ mà.

Cứ tập trung nhiều vào kinh doanh tạo ra thật nhiều nguồn thu nhập, kinh doanh là kênh tạo ra tiền. Đầu tư tài chính như coin, cổ phiếu...để nhân tiền. Và đầu tư bất động sản để giữ tiền.

Tỷ trọng các kênh như thế nào thì tuỳ vào số tài sản bạn đang có và kiến thức của các bạn về từng kênh. Cứ bình tĩnh mà sống thôi các bạn.

Chia sẻ từ Hồ Chí Quyết

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận