Bách Hóa Xanh ra thông cáo đảm bảo không tăng giá bất hợp lý

Hạ Vy cute

Hạ Vy cute

Ngày 19/7 Bách Hoá Xanh thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) cho biết, trong thời gian vừa qua nhận được thông tin phản hồi không giữ được giá bán như trước đợt dịch và chất lượng phục vụ chưa đảm bảo tại một số cửa hàng. 

Bách Hóa Xanh nói 'lắng nghe và đồng cảm' với các bức xúc của khách hàng về việc giá bán một số mặt hàng tăng và chất lượng dịch vụ chưa đảm bảo (chưa cập nhật giá niêm yết kịp thời, tính tiền nhầm, cân sai, thái độ phục vụ chưa tốt…) tại một số cửa hàng. 

Theo Bách Hóa Xanh hệ thống không ngừng nỗ lực tăng cường 200% - 400% công suất vận hành, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng, nỗ lực tìm mọi cách để tăng sản lượng và kiểm soát giá bán trong bối cảnh giá mua vào và chi phí toàn chuỗi cung ứng tăng cao.
 

Cửa hàng Bách hóa xanh đường Nguyễn Oanh, Quận Gò Vấp.

Để kiểm soát giá bán Bách Hóa Xanh cho biết: 

- Tăng thêm mã sản phẩm trong danh mục hàng hóa thiết yếu cam kết giữ giá bán cố định đã đăng ký với Sở Công Thương TPHCM. Bán hàng có giới hạn số lượng để bảo đảm nhiều người mua được hàng và tránh tình trạng “đầu cơ – thu gom sỉ”.

- Nỗ lực cao nhất để làm việc với nhà cung cấp để giữ giá mua vào không tăng lên bất hợp lý, tiếp tục tăng sản lượng mua và giữ giá bán không tăng để phục vụ người tiêu dùng đủ sản lượng dồi dào.

- Đối với trường hợp sản phẩm có giá mua vào tăng bất hợp lý, Bách Hoá Xanh sẽ nỗ lực chuyển hướng mua các sản phẩm khác thay thế hoặc nhanh chóng tìm kiếm nhà cung cấp và vùng trồng mới để giảm áp lực cung ứng. Ví dụ: mua hàng rau củ từ khu vực Tây Nguyên, Nam Trung Bộ cung cấp thêm cho TPHCM. 

- Trong trường hợp mọi giải pháp kiểm soát giá mua vào không mang lại kết quả, Bách Hóa Xanh sẽ chủ động giảm sản lượng hoặc tạm ngưng kinh doanh ngắn hạn các mặt hàng này cho đến khi giá mua vào quay về mức hợp lý (không mua bằng mọi giá)

Tại một thông cáo trước đây Bách Hoá Xanh từng nói  "Chúng tôi khẳng định Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh, và chúng tôi cũng không thể bảo đảm 100% việc giữ giá bán như trước đợt dịch đối với một số mặt hàng tươi sống"

Ngày 16/7 Cục Quản lý Thị trường TP HCM cũng xác định Bách Hóa Xanh không tăng giá đột biến mà chỉ tăng theo điều kiện khách quan.

Tại Sóc Trăng, sáng 17/7, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã lập biên bản cửa hàng Bách hóa Xanh ở số 481 Trần Hưng Đạo, khóm 8, phường 3, TP Sóc Trăng bán một số mặt hàng cao hơn so với giá niêm yết.

Tiếp đó một ngày 18/7 Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính cửa hàng Bách hóa xanh (số 259 - 261 Ngô Quyền, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) về hành vi vi phạm về giá.

Đội Quản lý thị trường số 1 phát hiện cửa hàng này bày bán nhiều mặt hàng thực phẩm không thực hiện niêm yết giá và bán cao hơn giá niêm yết. Đội đã lập biên bản và tiếp tục củng cố hồ sơ để xứ lý theo quy định.

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận