3h sáng, phút nghỉ ngơi của tình nguyện viên tham gia chống dịch ở Sài Gòn

Trang B1

Trang B1

3h sáng, vừa hoàn thành nhiệm vụ tiếp nhận 147 bệnh nhân vào khu cách ly tại trường Nguyễn Trung Ngạn, Quận 8 trong đêm, nhóm tình nguyện của Nguyễn Đức Phương cùng nằm bệt xuống nền nhà nghỉ ngơi vì quá mệt.

Trên người vẫn mặc nguyên bộ quần áo bảo hộ, các thành viên của nhóm tranh thủ nghỉ ngơi, giãn cơ, chợp mắt ít phút sau khi phải căng mình chạy đua với khối lượng công việc lớn cả một ngày.
 

Nhóm tình nguyện viên trong khu cách ly nằm nghỉ sau khi hoàn thành nhiệm vụ lúc nửa đêm. Ảnh: Nguyễn Đức Phương.

Đức Phương  chia sẻ : "Những ngày này, khi số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh trên toàn TP.HCM, lượng người được chuyển đến cách ly cũng ngày càng lớn khiến đội phải làm việc căng hơn. Nhóm do mình phụ trách có 7 thành viên, nhưng một bạn đã dương tính với Covid-19 nên hiện tại chỉ còn 6 người", 

Đức Phương vừa hoàn thành chương trình năm cuối đại học và đang trong thời gian chờ nhận bằng. Từ đầu tháng 6, khi TP.HCM có lệnh giãn cách xã hội do dịch bùng phát mạnh, Phương đã đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch.

"Nhiệm vụ của nhóm là tiếp nhận và chăm lo cho bệnh nhân. Mỗi ngày chúng mình có rất nhiều đầu việc, từ lo cho bệnh nhân ngày 3 bữa, nhận đồ tiếp tế từ người nhà gửi tới cho họ, dọn rác, vệ sinh, khử khuẩn toàn khu cách ly, kiểm tra và sàng lọc bệnh nhân để chuyển sang bệnh viện dã chiến, đến hỗ trợ bác sĩ và phụ giúp về sổ sách, giấy tờ".

Với khối lượng công việc lớn, đội tình nguyện viên có rất ít thời gian nghỉ ngơi, thường xuyên trong trạng thái sẵn sàng làm việc.

"Những lúc có thời gian trống hoặc giờ nghỉ, bọn mình thường xả stress bằng cách nghe nhạc hoặc chơi cờ tỷ phú với nhau. Nhưng thường chỉ chơi được ít phút lại phải 'giải tán' đi lo cho bệnh nhân. Dù vất vả, chúng mình luôn lấy nụ cười và sự hài lòng của bệnh nhân làm động lực để tiếp tục công việc", Phương nói.
 


 

Không chỉ nhóm của Đức Phương mà hàng nghìn tình nguyện viên, chiến sĩ tuyến đầu tại TP.HCM cũng đang căng mình chống dịch Covid-19. Mỗi ngày đều vất vả thực hiện nhiều nhiệm vụ, họ vẫn giữ vững tinh thần lạc quan và sự nhiệt huyết để tiếp tục chiến đấu.

Chịu áp lực lớn khi tham gia tuyến đầu chống dịch nhưng các tình nguyện viên luôn giữ tinh thần lạc quan, sự nhiệt huyết với mong muốn góp sức "giúp Sài Gòn sớm khỏe lại".

Xem thêm: Nhật ký tình nguyện viên tham gia chống dịch ở Sài Gòn

 
 

Tin liên quan:

Bình luận: (0)

Chưa có bình luận